Mèo Bengal | Đặc Điểm Nổi Bật, Cách Nuôi & Chăm Sóc

Mèo Bengal Đặc Điểm Nổi Bật, Cách Nuôi & Chăm Sóc

Mèo Bengal không bao giờ được gọi là chú mèo mong nhanh, mềm yếu. Tụi nó toàn là những vận động viên: nhanh nhẹn và lực lưỡng với một cơ thể mạnh mẽ, đầy cơ bắp, giống như một con mèo rừng hoang dại.
Mặc dù có vẻ ngoài hoang dã, mèo Bengal thực sự sống khá tình cảm với gia đình loài người. Là một chú mèo tốt tính, có mức năng lượng trong cơ thể cao. Chúng muốn lúc nào cũng phải hoạt động và chúng cần một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu hoạt động, tiêu hao năng lượng trong cơ thể chúng.
Nếu bạn có thể đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực cho con Bengal này, thì tôi khá chắc rằng bạn sẽ có được một chú mèo thông minh, đánh yêu và luôn quấn quýt dưới chân bạn.
Điều quan trọng cần nhớ là bất kì con mèo thuộc giống mèo nào cũng có thể bị các vấn đề sức khỏe trong suốt cuộc đời. Một kế hoạch bảo hiểm vật nuôi tốt có thể thay bạn chuẩn bị để cung cấp cho mèo của bạn sự chăm sóc mà chúng cần ở mọi lứa tuổi.Mèo Ben gan giống báo

Tổng quát và đánh giá Mèo Bengal

Tổng quan giới thiệu về mèo Bengal [table id=3 /]đánh giá Mèo Bengal

Nguồn Gốc Lịch Sử Mèo Mỹ Bengal

Với bộ lông đốm đặc biệt và kích thước lớn của mình, Bengal trông giống như một con mèo hoang đang rình rập xung quanh, mặc dù một trong những tổ tiên của nó là mèo báo châu Á nhỏ, hoang dã, thì Bengal vẫn là một chú mèo nhà đáng yêu.
Cái tên Bengal được lấy từ tên khoa học của mèo báo châu Á, Felis bengalensis. Chúng được tạo ra thông qua con lai giữa một con mèo báo châu Á – trong những năm 1950 và những năm 1960 có thể được mua tại các cửa hàng thú cưng – và con mèo trong nước. Jean Mill, một nhà lai tạo ở California, là người đầu tiên tạo ra một con lai là Bengal, nhưng không phải vì cô ấy muốn tạo ra giống mèo mới, mà là vì cô ấy sợ mèo nhà mình bị cô đơn, nên mua một chú mèo báo để ở cùng với mèo tom đen của cô. Và kết quả khiến cô bất ngờ, vì cô không nghĩ rằng hai loài sẽ giao phối, kết quả là có những con mèo con ra đời, và Mill giữ một con cái có đốm. Con cái này tiếp tục đẻ ra một lứa mèo con có đốm và rắn chắc.
Cũng trong thời gian đó, Tiến sĩ Willard Centerwall đang lai mèo báo châu Á với mèo nhà tại Đại học Loyola. Cơ thể của mèo báo có khả năng chống lại virus gây bệnh bạch cầu ở mèo, vì vậy các nhà nghiên cứu tìm hiểu xem liệu đặc điểm này có thể truyền cho con lai hay không.Mèo Mỹ Bengal
Nhiều nhà lai tạo đã quan tâm đến việc phát triển những con mèo thành các nhiều giống mèo, Mill là một trong số họ. Cô bắt đầu công việc lai tạo giống sau khoảng thời gian bận rộn. Cô đã mua một số con lai của Tiến sĩ Centerwall và tìm kiếm những con đực phù hợp để lai tạo với chúng. Một con là loài mèo có màu cam mà cô tìm thấy mọi nơi ở Ấn Độ, và con kia là một con mướp đốm nâu mua được từ một nơi trại nuôi động vật. Mèo Bengal ngày nay được coi là một giống mèo giống với mèo nhà, và bất kỳ mèo Bengal nào được mua phải là con mèo từ đời thứ năm để loại bỏ dòng máu hoang dại từ tổ tiên của chúng.
Hiệp hội mèo đầu tiên công nhận giống mèo Bengal là Hiệp hội mèo quốc tế, được cấp trạng thái thử nghiệm giống vào năm 1983, tiếp theo là công nhận đầy đủ vào năm 1991. Bengal cũng được công nhận bởi Hiệp hội những người yêu thích mèo Hoa Kỳ, Hiệp hội mèo Canada và United Feline Tổ chức.
Mèo Bengal được săn lùng nhiều đến mức một phụ nữ Anh đã trả hơn 50.000 USD cho chú mèo bengal của mình vào năm 1990, người nuôi mèo ưu ái gọi chúng là “Rolls Royce”.
Kích thước
Bengal là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn. Bengal nặng từ tám đến 15 pound hoặc hơn.Lịch Sử Mèo Mỹ Bengal

Đặc Điểm Tính Cách Mèo Bengal

Bengal rất năng động và rất thông minh. Chơi đùa với tụi nó sẽ rất vui, nhưng có khi cũng là một thử thách đối với bạn.. Nhìn chung thì Bengal là một con mèo tự tin, lắm chuyện , thân thiện và luôn cảnh giác. Không có gì thoát khỏi tầm ngắm của chúng. Bengal thích chơi đùa, Bàn chân nhanh nhẹn của chúng cũng như bàn tay vậy, cũng may là chúng không có ngón cái đối nghịch nếu không chúng có thể sẽ là bá chủ thế giới. Mèo bengal khi buồn chán cũng sẽ làm một số thói quen khác thường (và hơi phá phách), bao gồm: bật và tắt công tắc đèn và hào hứng tháo đĩa CD từ đầu DVD của bạn.Mèo Bengal con
Bengal thích chơi trong nước , chúng không phải ở trên cao rồi lao xuống bồn tắm hoặc tắm cùng với bạn dưới vòi hoa sen. Cá cảnh và cá ao có khi gặp nguy hiểm dưới những bàn chân thông minh của chúng. Chúng cũng thích leo trèo và thường được tìm thấy khi đang đứng trên nơi cao nhất của ngôi nhà. Nhà phải có một vài cây cao để chúng trèo lên chơi, và thêm nữa là những bộ đồ chơi xếp hình, thứ để thử thách trí thông minh của giống mèo này.
Có những lúc hiếm hoi mà tụi nó không đu trên đèn chùm hoặc bơi trong hồ bơi của bạn, chú mèo Bengal thân thương này sẽ rất vui khi được ngồi vào lòng bạn. Sẽ không có gì nói nếu chúng chịu ngủ chung giường với bạn. Nhưng dễ gì, tụi nó định ăn cắp mấy cái bìa sách của bạn đó!Đặc Điểm Tính Cách Mèo Bengal

Sức khỏe Mèo Mỹ Bengal

Cả mèo giống và mèo lai có tỷ lệ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau cũng có thể là do di truyền trong tự nhiên. Bengal thông thường thì sức khỏe tốt, nhưng các bệnh sau đây đã được xuất hiện trên giống mèo này:
• Bệnh Distal Neuropathy, một rối loạn hệ thống thần kinh gây suy nhược. Nó có khi xảy ra ở Bengals sớm nhất là 1 tuổi. May mắn là, nhiều con mèo tự phục hồi, mặt dù cũng có con không thể phục hồi được.
• Hội chứng mèo con ngực phẳng, một dị tật có thể từ nhẹ đến nặng. Những chú mèo con kiên cường sống đến tuổi trưởng thành thường không có dấu hiệu gì sau khi chúng lớn lên.
• Chứng loạn sản xương hông, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây què
• Bệnh cơ tim phì đại, một dạng bệnh tim có khả năng di truyền ở một số giống chó.
• Lệch xương bánh chè, một chứng trật khớp di truyền của xương bánh chè có thể từ nhẹ đến nặng. Các trường hợp nặng có thể thuyên giảm bệnh tình bằng phương pháp phẫu thuật.
• Teo võng mạc cấp tiến, một bệnh thoái hóa ở mắt.
Bất kể là lúc đầu mới mang về nhà, tụi nó có khoẻ mạnh tới đâu, thì bạn cũng nên chuẩn bị đối mặt với bất kỳ các vấn đề gì có thể xảy ra trong suốt cuộc đời của chúng.Sức khỏe mèo Bengal

Nuôi & Chăm Sóc Mèo Bengal

Bộ lông ngắn và dày của Bengal dễ dàng được chăm sóc bằng cách chải chuốt hàng tuần để loại bỏ lông rụng và dầu trên da chúng, không cần thiết phải tắm cho chúng.
Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu . Tốt nhất là nên đánh răng hàng ngày. Cắt móng cho chúng hai tuần một lần. Lau khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Nên lau mỗi bên mắt một vùng vải khác nhau để không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Kiểm tra tai hàng tuần. Nếu tai chúng có vẻ bẩn, hãy lau tai bằng bông gòn hoặc khăn mềm, ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông, vì có thể hàm hỏng tai.Sức khỏe Mèo Mỹ Bengal
Giữ hộp vệ sinh của chúng luôn sạch sẽ. Mèo rất đặc biệt để ý tới cái hộp đó, và một chiếc hộp bẩn có thể khiến chúng không thèm dùng tới hộp đó mà sẽ sử dụng lung tung đồ vật khác thay thế trong nhà.
Bạn nên nuôi Bengal chỉ để nó quanh quẩn trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc những mối nguy hiểm khác mà mèo đi ra đường phải đối mặt, chẳng hạn như bị xe cộ đâm phải. Giữ chúng trong nhà cũng là để bảo vệ các loài chim và động vật hoang dã địa phương khỏi kẻ săn mồi tham ăn này. Nếu được, hãy xây cho Bengal của bạn một khu chuồng trại lớn đặt ở ngoài trời để chúng có thể nhảy và leo trèo một cách an toàn. Mấy em Bengal đi chơi ngoài trời cũng có nguy cơ bị trộm mất bởi người ta muốn có một con mèo đẹp mà khỏi cần phải tốn đồng nào.Nuôi & Chăm Sóc Mèo Bengal

Màu lông và chăm sóc lông Mèo Bengal

Bengal không bao giờ được gọi là chú mèo mỏng manh mềm yếu. Nhìn nó như một vận động viên: nhanh nhẹn và linh hoạt với một cơ thể mạnh mẽ, lực lưỡng, giống như một con mèo rừng. Phần đầu to, trông như cái nêm được sửa lại, bề dọc dài hơn bề ngang, với các đường viền tròn. Trên đầu có đôi tai với kích cỡ nhỏ hoặc trung bình, tương đối ngắn. Đôi mắt lớn hình bầu dục hơi tròn. Cái cổ to dài. Nâng đỡ cơ thể là đôi chân dài vừa vừa, chân sau dài hơn chân trước, với các bàn chân to và tròn. Đuôi dày, dài vừa phải có màu đen. Khi một chú mèo Bengal cuộn mình lại, bạn có thể thấy một đặc điểm thú vị khác là bụng có đốm.
Thứ tăng vẻ ngoài hoang dã của Bengal là một lớp lông dày, ngắn, tạo cảm giác mềm mại và mượt mà sang chảnh. Bộ lông của giống này có khá nhiều màu sắc và hoa văn, bao gồm brown tabby, seal mink tabby, black silver tabby và seal silver lynx point. Bộ lông được chấm đốm ngẫu nhiên hoặc theo các họa tiết ngang, hoặc có thể giống như cẩm thạch, với các sọc ngang được sắp xếp ngẫu nhiên trên nền sáng hơn. Một số chú mèo Bengal có một bộ lông được mô tả là “lấp lánh”. Bộ lông lấp la lấp lánh dưới ánh sáng, trông như thể bộ lông nó được phủ một lớp bụi vàng.Màu lông và chăm sóc lông Mèo Bengal

Mèo Bengal Tương Tác với Trẻ em và Các Vật Nuôi Khác

Bengal là giống mèo cực kỳ năng động và rất biết cách tương tác, chúng là một lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ em và chó thân thiện với mèo. Chúng giỏi chơi trò bắt mồi và học các mưu mẹo một cách dễ dàng, chúng thích được quan tâm, và quý mến những đứa trẻ đối xử lịch sự và tôn trọng chúng. Chúng nó thông minh để tránh né các em bé nhỏ, và rất thích với những đứa trẻ độ tuổi đi học, vì các bé tuổi đi học phù hợp với mức năng lượng và sự tò mò của giống mèo này. Không có động vật nào khiến tụi mèo này sợ, nhất là những chú chó, tụi mèo này còn chơi rất vui với chó nếu những con chó không gây rắc rối gì cho chúng. Hãy cho giống mèo này làm quen với bất kì vật nuôi nào, ngay cả những con mèo khác, một cách từ từ và có sự kiểm soát giữa chủ nuôi.
Giống như nhiều loài mèo năng động, Bengal có khả năng săn mồi cao và chúng sẽ không tha những con vật săn mồi nhỏ hơn như: chuột đồng, thỏ nhỏ hơn và chuột lang.Mèo Bengal tương tác với trẻ em và vật nuôi khácGiá mèo Bengal