Chó Sục Yorkshire Terrier – Giống Chó Thanh Lịch Nổi Tiếng Nhất Đất Mỹ

Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Yorkshire Terrier

Với kích thước nhỏ nhưng tính cách to lớn, chó Yorkshire Terrier trở thành một người bạn đồng hành mạnh mẽ nhưng đầy yêu thương. Là giống chó cảnh phổ biến nhất ở Mỹ, “Yorkie” đã thu hút được nhiều người hâm mộ nhờ sự tận tâm với chủ nhân, vẻ ngoài thanh lịch và sự phù hợp với cuộc sống trong căn hộ.
Mặc dù Yorkshire Terrier có thể là vật nuôi tuyệt vời trong căn hộ, nhưng chúng cũng có xu hướng cần được chăm bẵm, điều mà những người hàng xóm của bạn có thể không thích. Chúng cũng cần được chăm sóc kĩ càngmột chút, đặc biệt là răng miệng. Những chú chó con này cũng dễ bị tổn thương bởi trẻ em khi chúng nghịch ngợm bởi ngoại hình yếu ớt của mình. Nhưng nếu bạn có thể dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc và thời gian vui chơi, bạn sẽ có một người bạn đồng hành thân thương, đáng yêu, người sẽ gắn bó với bạn như hình với bóng!

Tổng Quan về Chó Yorkshire Terrier (Yorkie)

Yorkshire Terrier, biệt danh là Yorkie, có vẻ khá tự mãn, và tại sao không? Với bộ lông dài mượt và lông trên đầu rất bông và nhiều, Yorkshire Terrier là một trong những đại diện quyến rũ nhất của thế giới loài chó, chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý ở bất cứ nơi đâu chúng có mặt. Vì quá nhỏ nên chúng thường đi du lịch theo phong cách đặc biệt được đặt trong những chiếc túi chuyên dụng đặc biệt dành cho chó được người chủ yêu quý của mình đeo trên người.
Bộ lông dài màu xanh thép và màu rám nắng có thể là vinh quang tột đỉnh của Yorkie, nhưng chính tính cách của nó mới thực sự khiến nó được yêu quý gia đình. Dễ thấy với kích thước nhỏ bé của mình (nặng không quá 3.5 kg), Yorkshire Terrier là một con chó trong thân hình nhỏ bé, luôn hướng tới sự phiêu lưu và thậm chí có thể gặp một chút rắc rối.
Chó sục Yorkshire có tình cảm đối với con người như người ta mong đợi từ một con chó đồng hành, nhưng đúng với đặc điểm của giống chó sục, chúng đôi khi nghi ngờ và sẽ sủa những âm thanh choi chói khi gặp người lạ. Điều quan trọng là phải giảm bớt sự vui vẻ quá khích của chúng và dạy chúng khi nào không nên sủa .
Chúng cũng có thể hung dữ với những con chó lạ và khó có con vật nhỏ nào được an toàn trước chúng.
Bất chấp sự dũng cảm của mình, Yorkshire Terrier cũng có một mặt yếu. Chúng cần nhiều sự quan tâm và dành thời gian của gia đình. Việc bị bỏ rơi trong thời gian dài là không nên. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân đối thời gian và không nên bảo vệ quá mức. Chúng sẽ tiếp nhận cảm xúc của bạn rất nhanh, và nếu hành động của bạn nói rằng thế giới là một nơi nguy hiểm đối với chúng, chúng có thể trở nên cáu kỉnh.
Do kích thước của chúng, Yorkshire Terrier phù hợp hơn với những đứa trẻ lớn tuổi hơn đã được dạy phải tôn trọng chó. Cẩn thận hơn với những đứa trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ khi tiếp xúc vs Yorkie. Chúng có thể trở nên cáu kỉnh nếu bị giật mình hoặc bị trêu chọc.
Miễn là chúng được tập thể dục mỗi ngày – có thể là một buổi chơi đùa vui vẻ trong phòng khách hoặc đi dạo quanh khu nhà – Yorkie là những con chó tốt phù hợp với chung cư hoặc căn hộ.
Bất kể chúng sống ở nhà nào, chúng sẽ hòa thuận với những con chó và mèo khác – miễn là chúng được lớn lên cùng nhau. Chó Yorkshire cũng là một giống chó săn, chúng có thể muốn thách thức “kẻ xâm nhập”, và nếu một cuộc chiến nổ ra, tinh thần của chó sục là chiến đấu đến chết. Hãy cẩn thận khi bạn giới thiệu Yorkie với một con vật mới.
Một bộ lông quyến rũ, kích thước nhỏ, tính cách lanh lợi và lòng trung thành bất diệt với người chủ của mình đã khiến Yorkshire Terrier là giống chó phổ biến thứ hai ở Mỹ hiện nay.Tổng Quan về Chó Yorkshire Terrier (Yorkie)

Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier được biết đến là loài thích bắt mồi. Khuyến khích đào tạo trong không gian kín.
Yorkshire Terrier không thích lạnh và dễ bị ớn lạnh, đặc biệt nếu chúng ẩm ướt hoặc ở những khu vực ẩm ướt.
Do kích thước của chúng nhỏ, cấu trúc tinh tế, và cá tính, Yorkshire Terrier thường không được khuyến khích cho các hộ gia đình với trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ.
Một số giống chó Yorkshire Terrier có thể “thích” sủa mọi âm thanh mà chúng nghe thấy. Đào tạo sớm và nhất quán có thể hữu ích để có một chú chó sửa êm. Nếu bạn cảm thấy không đủ kinh ngiệm để đào tạo, hãy tham khảo ý kiến của người huấn luyện chó chuyên nghiệp hoặc đọc sách báo trên mạng.
Yorkshire Terrier có hệ thống tiêu hóa tinh vi và có thể kén ăn. Các vấn đề về ăn uống có thể xảy ra nếu Yorkie của bạn cũng có vấn đề về răng hoặc nướu. Nếu Yorkie của bạn tỏ ra khó chịu khi ăn hoặc sau khi ăn, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.
Yorkshire Terrier nghĩ rằng chúng là những con chó lớn và sẽ cố gắng đánh nhau với một con chó lớn hơn nếu trong điều kiện hành động gây hấn có thể sảy ra giữa chúng. Đảm bảo kiểm soát tốt Yorkie của bạn. Tốt hơn nữa, hãy cố gắng hòa nhập với Yorkie của bạn ngay từ khi còn nhỏ bằng cách dạy cho nó về sự vâng lời.
Chó Yorkshire Terrier có xu hướng giữ lại răng khi còn bé, đặc biệt là răng nanh. Khi chăm sóc chó con của bạn được khoảng năm tháng tuổi, hãy kiểm tra răng của chúng thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy rằng một chiếc răng trưởng thành đang cố gắng mọc vào nhưng chiếc răng sữa vẫn còn ở đó, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y của bạn. Răng sữa còn sót lại có thể khiến răng trưởng thành mọc không đều, có thể góp phần gây sâu răng trong những năm sau này.
Để có được một chú chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một chú chó con từ những người chăn nuôi thiếu trách nhiệm, hoặc cửa hàng thú cưng không có kinh nghiệm. Hãy tìm một người chủ cửa hàng chó yêu động vật và uy tín, người đã kiểm tra những con chó giống của mình để đảm bảo rằng chúng không mắc các bệnh di truyền có thể truyền sang chó con và lựa chọn các con chó có tính khí tốt.Chó Sục Yorkshire Terrier - Giống Chó Thanh Lịch Phổ Biến Nhất Tại Mỹ

Lịch sử giống chó sục Yorkshire Terrier

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp ở Anh, công nhân Scotland đến Yorkshire để làm việc trong các mỏ than, nhà máy dệt và nhà máy công nghiệp, mang theo một con chó được gọi là Clydesdale Terrier hoặc Paisley Terrier. Những con chó này lớn hơn nhiều so với Yorkshire Terrier mà chúng ta biết ngày nay, và người ta cho rằng chúng được sử dụng chủ yếu để bắt chuột trong các nhà máy.
Clydesdale Terrier có lẽ đã được lai với các loại chó sục khác, có lẽ là English Black and Tan Toy Terrier và Skye Terrier. Waterside Terrier cũng có thể đã đóng góp vào sự phát triển của giống Yorkshire Terrier hiện thời. Đây là một con chó nhỏ với bộ lông dài màu xám xanh.
Năm 1861, một chú chó sục Yorkshire được trưng bày trong một buổi triển lãm trên băng ghế dự bị với tên gọi “Chó sục Scotch lông gãy”. Một con chó tên là Huddersfield Ben, sinh năm 1865, đã trở thành một con chó biểu diễn nổi tiếng và được coi là cha đẻ của Yorkshire Terrier hiện đại. Giống chó này có tên gọi đó vào năm 1870 vì đó là nơi mà hầu hết quá trình phát triển của nó đã diễn ra.

Yorkshire Terrier lần đầu tiên được đăng ký trong cuốn sách dành cho chó giống của British Kennel Club vào năm 1874. Câu lạc bộ giống Yorkshire Terrier đầu tiên ở Anh được thành lập vào năm 1898.
Kỷ lục sớm nhất về một chú chó Yorkshire Terrier ra đời ở Mỹ là vào năm 1872. Yorkshire Terrier đã có thể tham gia các cuộc thi dành cho chó sớm nhất là vào năm 1878. Trong những cuộc triển lãm đầu tiên đó, các nhóm Yorkshire Terrier được chia theo trọng lượng – dưới 2 kg và 2 – 2.5 kg và trên 2.5 kg. Cuối cùng, các nhà triển lãm giải quyết trên một lớp với mức trung bình từ 1.3 đến 3.5kg.Lịch sử giống chó sục Yorkshire Terrier

Kích thước cho Yorkshire Terrier

Chó sục Yorkshire chiều cao đến vai từ 20 đến 23cm và nặng không quá 3.5kg, trung bình là từ 1.5 đến 3 kg.
Yorkie có kích thước không nhất quán. Không có gì lạ khi một lứa đẻ có một con Yorkie nặng dưới 1.8kg, một con nặng 2.25 hoặc 2.7kg, và một con lớn lên từ 5.5 đến 7kg.

Đặc Điểm Tính Cách Chó Yorkshire Terrier

Thông minh và tự tin, Yorkshire Terrier là sự kết hợp của kích thước nhỏ nhắn đáng yêu và tinh thần phiêu lưu của loài chó sục. Giống chó này thể hiện một loạt các tính cách. Một số thì âu yếm và vui vẻ, không muốn gì hơn là theo bước chân người suốt cả ngày. Những người khác thì tinh nghịch, hướng ngoại và thích mọi thứ.
Đặt ra giới hạn, và Yorkie của bạn sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng nếu bạn chiều chuộng nó, hãy coi chừng! Hãy bắt đầu huấn luyện khi chúng là những chú chó con, và bạn sẽ gặp nhiều dễ chịu hơn là nếu bạn để chúng tự do và sau đó cố gắng sửa chữa những thói quen xấu.
Giống như tất cả các loài chó, Yorkies cần xã hội hóa sớm – tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau – khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng Yorkie của bạn sẽ là một con chó thân thiện, toàn diện.Đặc Điểm Tính Cách Chó Yorkshire Terrier

Sức Khỏe Chó Yorkshire Terrier

Giống chó Yorkshire thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định.

Nếu bạn đang mua một con chó con, hãy tìm một người hiểu về chó và giống cũng như thú y, người sẽ cho bạn thấy những thông tin rõ ràng về sức khỏe cho cả bố và mẹ của con chó con của bạn. Giấy chứng minh sức khỏe chứng minh rằng một con chó đã được kiểm tra và tiêm phòng đầy đủ. Chứng loạn sản xương hông, chứng loạn sản khuỷu tay, suy giáp và bệnh von Willebrand, bệnh về mắt.
Patellar Luxation: Còn được gọi là “trượt cổ chân”, đây là một vấn đề phổ biến ở những con chó nhỏ. Nó được gây ra khi xương bánh chè, có ba phần – xương đùi, xương bánh chè (chỏm đầu gối) và xương chày (bắp chân) – không được xếp thẳng hàng đúng cách. Điều này gây ra tình trạng khập khiễng ở chân hoặc dáng đi bất thường ở chó. Đây là một căn bệnh có từ khi sinh ra mặc dù sự lệch lạc này trên thực tế không phải lúc nào cũng xảy ra và có thể biến mất khi chúng lớn. Sự cọ xát gây ra có thể dẫn đến viêm khớp, một bệnh thoái hóa khớp. Có bốn cấp độ xa xương bánh chè khác nhau, từ cấp độ I, là mức độ xa nhau không thường xuyên gây ra tình trạng khập khiễng tạm thời ở khớp, đến cấp độ IV, trong đó tình trạng quay của xương chày là nghiêm trọng và không thể nắn lại xương bánh chè bằng tay. Điều này khiến con chó có vẻ ngoài chân vòng kiềng.
Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA): Một rối loạn thoái hóa ở mắt. Mù do PRA gây ra là một quá trình chậm do mất các thụ thể ánh sáng ở phía sau của mắt. PRA có thể phát hiện được nhiều năm trước khi con chó có bất kỳ dấu hiệu mù nào. Các nhà chăn nuôi có uy tín đã chứng nhận mắt chó của họ hàng năm bởi bác sĩ nhãn khoa thú y.
Hệ thống ống dẫn lưu thông: Hệ thống ống dẫn lưu thông (PSS) là một dòng chảy bất thường của máu giữa gan và cơ thể. Đó là một vấn đề, bởi vì gan có nhiệm vụ giải độc cơ thể, chuyển hóa chất dinh dưỡng và đào thải thuốc. Các dấu hiệu có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở các bất thường về hành vi thần kinh, chán ăn, hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp), các vấn đề về đường tiêu hóa gián đoạn, các vấn đề về đường tiết niệu, không dung nạp thuốc và tăng trưởng còi cọc. Các dấu hiệu thường xuất hiện trước hai tuổi. Phẫu thuật điều chỉnh có thể hữu ích trong việc điều trị, cũng như một chế độ ăn uống đặc biệt có thể giúp chó của bạn tránh được nhiều bệnh.
Hạ đường huyết: Giống như nhiều loại chó cảnh và các giống chó có vóc giáng nhỏ, Yorkshire Terrier có thể bị hạ đường huyết khi căng thẳng, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ hoặc có thân hình bé. Hạ đường huyết là do lượng đường trong máu thấp. Một số dấu hiệu có thể bao gồm yếu ớt, lú lẫn, dáng đi loạng choạng và các cơn giống như co giật. Nếu con chó của bạn dễ mắc chứng này, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về các lựa chọn phòng ngừa và điều trị.
Khí quản bị xẹp: Khí quản mang không khí đến phổi có xu hướng dễ bị xẹp. Dấu hiệu phổ biến nhất của khí quản bị xẹp là ho mãn tính, khan, khan mà nhiều người mô tả là tương tự như “tiếng kêu của ngỗng”. Khí quản bị thu gọn có thể được điều trị bằng phương pháp y tế hoặc phẫu thuật.
Hắt hơi ngược: Tình trạng này đôi khi bị nhầm lẫn với khí quản bị xẹp. Đây là một tình trạng ít nghiêm trọng hơn và chỉ kéo dài vài phút. Hắt hơi ngược chủ yếu xảy ra khi con chó của bạn bị kích thích hoặc cố gắng ăn hoặc uống quá nhanh. Nó cũng có thể xảy ra khi có phấn hoa hoặc các chất gây kích ứng khác trong không khí. Chất tiết từ mũi của chó chảy xuống vòm miệng mềm của chúng, khiến nó đóng lại khí quản theo phản ứng tự động. Điều này có thể khiến Yorkshire của bạn rất sợ hãi, nhưng ngay sau khi nó bình tĩnh lại, cơn hắt hơi ngược lại sẽ dừng lại. Nhẹ nhàng vuốt ve cổ họng để giúp chúng thư giãn.
Nhiễm trùng mắt, răng và các vấn đề về nướu cũng có thể xảy ra.Sức Khỏe Chó Yorkshire Terrier

Chăm sóc và huấn luyện chó Sục Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier thích đi dạo với bạn hoặc chơi đùa bên ngoài, nhưng vì chúng rất năng động khi ở trong nhà, nên không mất nhiều công sức để giữ chúng luôn vận động.
Nhìn chung, Yorkie rất dễ tiếp thu việc huấn luyện, đặc biệt nếu điều đó khiến chúng được chú ý khi thực hiện những trò lố dễ thương hoặc biểu diễn trong các thử thách về sự nhanh nhẹn hoặc dạy vâng lời. Chúng có thể khó được huấn luyện trong nhà vì chúng có thể ị ra nhà và “phân” của chúng rất nhỏ khó để làm sạch. Tốt hơn hết là hãy dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ đầu và thưởng cho chúng vì đã ị đúng chỗ. Khi bạn nỗ lực, bạn có thể có một con chó sục Yorkshire tuyệt vời.
Yorkshire chắc chắn là những con chó thích trong nhà và không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh. Nhiều người đã huấn luyện chó Yorkshire Terrier của họ để họ không phải chăm sóc chúng quá đà khi thời tiết quá nóng hoặc lạnh.
Yorkie thích đồ chơi có tiếng kêu, nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra đồ chơi vài ngày một lần để đảm bảo chúng không nhai chúng và lôi mọi thứ ở trong đồ chơi ra. Chúng đặc biệt thích lấy đồ chơi mà bạn ném cho chúng. Nếu bạn khéo léo, hãy cân nhắc việc móc một quả bóng cho Yorkie của bạn – lớn hơn quả bóng gôn nhưng nhỏ hơn quả bóng quần vợt và nhét nó vào ống quần đã qua sử dụng. Yorkshire sẽ rất thích nó!huấn luyện chó Sục Yorkshire Terrier

Chế Độ Dinh Dưỡng & Cho Yorkshire Ăn

Lượng khuyến nghị cho chó sục Yorkshore Terrier hàng ngày: 1/2 đến 3/4 cốc thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.
Lưu ý: Bao nhiêu thức ăn cho chó của bạn ăn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó hoạt động nhiều sẽ cần nhiều thức ăn hơn một con chó khoai tây đi văng. Chất lượng thức ăn cho chó bạn cũng tạo nên sự khác biệt – thức ăn cho chó càng tốt thì càng có tác dụng nuôi dưỡng chó của bạn và bạn càng ít phải rắc nhiều vào bát của chó.
Hãy cẩn thận để Yorkshire của bạn không bị béo lên. Mập Ú không phải là một ngoại hình đẹp đối với giống chó thanh lịch này. Giữ cho Yorkshire của bạn có thể trạng tốt bằng cách đo lượng thức ăn của nó và cho nó ăn hai lần một ngày thay vì để thức ăn liên tục. Nếu bạn không chắc liệu anh ấy có thừa cân hay không, hãy cho chúng lên cân kiểm tra và hoặc áng chừng bằng mắt.
Đầu tiên, hãy nhìn chó Yorkshire của bạn. Bạn có thể nhìn thấy một vòng eo. Sau đó đặt hai bàn tay của bạn lên lưng anh ấy, ngón tay cái dọc theo sống lưng, các ngón tay xòe xuống dưới. Bạn sẽ có thể cảm thấy nhưng không nhìn thấy xương sườn của anh ấy mà không cần phải ấn mạnh. Nếu bạn không thể, chó cần ít thức ăn và tập thể dục nhiều hơn.Chế Độ Dinh Dưỡng & Cho Yorkshire Ăn

Màu lông và chăm sóc chó sục Yorkshire

Bộ lông của Yorkshire Terrier dài, mượt và thẳng hoàn toàn không có chút sóng và có lông dài đến sàn nhà. Chúng có một lớp lông duy nhất và rụng rất ít.
Chó con sinh ra có màu xám đen, và bộ lông màu xanh lam và rám nắng phát triển dần dần, thường là sau khi chúng được một tuổi. Chó con bắt đầu nhạt màu trước một tuổi thường chuyển sang màu xám và xanh xám.
Từ sau đầu đến đỉnh đuôi, lông có màu xanh đen và đôi khi được mô tả là màu xanh xám cháy – với ánh sáng xanh khi nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời. Đầu có màu vàng tươi, có những sợi lông màu rám nắng, ở gốc có màu sẫm hơn ở ngọn. Phần đầu và mặt (tóc xõa trên mặt) dài với sắc vàng tương.
Lông ở gốc tai và trên mõm có màu hơi sẫm hơn. Màu rám nắng trên đầu không kéo dài qua tai và không có sợi tóc đen nào lẫn vào màu da rám nắng. Yorkshire Terrier cũng có chân màu rám nắng, nhưng màu rám nắng không kéo dài quá khuỷu tay.

Một sự thật thú vị là những chú chó sục Yorkshire có xu hướng trở nên nhẹ hơn theo tuổi tác. Sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc. Những con cái khi động dục sẽ nhạt hơn, và sau đó lại sẫm màu sau khi mùa yêu của chúng kết thúc.
Chải lông cho một chú chó Yorkshire Terrier lông dài không dành cho những người yếu tim, đặc biệt nếu chú có bộ lông “mềm” dễ bị rối thay vì bộ lông mượt! Ngay cả khi bạn cắt ngắn bộ lông của nó, hãy nhẹ nhàng chải lông cho Yorkie của bạn hàng ngày để giúp ngăn ngừa rơi vãi ra nhà và giữ cho chúng sạch sẽ.
Các giống chó nhỏ dễ gặp các vấn đề về răng miệng, và Yorkshire không phải là ngoại lệ. Yorkshire Terrier có xu hướng hình thành nhiều cao răng trên răng và có thể rụng mất răng khi còn nhỏ, vì vậy hãy đánh răng thường xuyên và lên lịch cho bác sĩ thú y làm sạch chuyên nghiệp ít nhất một lần một năm.
Là một phần của quá trình chải chuốt, hãy kiểm tra tai của Yorkshire thường xuyên. Nhìn vào bên trong chúng và ngửi thật kỹ. Nếu chúng có vẻ bị nhiễm trùng (có mùi khó chịu, mẩn đỏ hoặc tiết dịch màu nâu), hãy chó chó của bạn đi bác sĩ thú y kiểm tra chúng. Nếu có lông trong ống tai, hãy nhổ chúng bằng ngón tay hoặc nhờ bác sĩ thú y hoặc chuyên gia chải lông chó làm việc đó cho bạn.
Tắm cho Yorkie hàng tuần để giữ cho bộ lông của nó luôn bóng đẹp. Không cần phải vò lông quá mạnh. Sau khi làm ướt lông và thoa sữa tắm chó, tất cả những gì bạn cần làm là lướt các ngón tay qua lông để đẩy chất bẩn ra ngoài. Thoa dầu xả, sau đó xả sạch.
Khi bạn đang làm khô Yorkshire, hãy xịt lên lông một lớp dầu dưỡng nhẹ. Cho lông vào nếp với dầu xả nhẹ khi bạn chải lông cho lông. Không bao giờ chải lớp lông khô hoặc bẩn, nếu không bạn sẽ làm gãy lông.
Cắt móng chân cho sục Yorkshore của bạn sau mỗi lần tắm để ngăn ngừa vết rách do móng chân cào cấu và các vấn đề khác. Nếu bạn nghe thấy chúng nhấp móng chân vào sàn, thì có nghĩa là móng đã quá dài. Móng chân chó có các mạch máu, và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy bạn cầm dụng cụ cắt móng chân ra. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy nhờ bác sĩ thú y hoặc người cắt tỉa cho bạn.Màu lông và chăm sóc chó sục Yorkshire

Khi bạn chải lông cho Yorkshire, hãy nhớ kiểm tra vùng hậu môn và dùng kéo cắt tỉa xung quanh nếu lông quá dài. Thông thường cắt tỉa khoảng hơn 1 phân phần lông xung quanh là đủ.
Sau khi bạn chải lông cho Yorkshire và sấy khô, hãy gom lông trên đỉnh đầu của nó, bắt đầu từ góc ngoài của mắt, quay ngược lại một góc về phía giữa đầu, sau đó vuốt ngược xuống góc ngoài của mắt. Chải phần tóc này lên và buộc chặt bằng dây chun, sau đó gắn thêm chiếc nơ yêu thích của bạn.
Bắt đầu làm quen với việc Yorkshire của bạn cần được chải lông và kiểm tra liên tục khi nó còn là một chú chó con . Thường xuyên xử lý bàn chân của chó – sờ vào chân chó – và nhìn vào bên trong miệng của chó. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng cho việc kiểm tra thú y dễ dàng và các chăm sóc khác khi chúng lớn hơn.
Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Chó Sục Yorkshire Terrier tương tác với trẻ em và các vật nuôi khác

Vì kích thước nhỏ, Yorkshire không phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Bạn không nên nuôi chó con cho khi có con nhỏ hơn 5 hoặc 6 tuổi. Trẻ em quá dễ dàng làm rơi, dẫm lên hoặc bóp Yorkie.
Yorkshire có thể hòa thuận với các vật nuôi khác, kể cả mèo, nếu được hòa đồng với nhau từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, chúng rất táo bạo trong việc săn đuổi những con chó lạ, ngay cả những con lớn hơn chúng đến vài lần, và việc bảo vệ Yorkshire là việc hết sức quan trọng đối với những người có chó sục Yorkshire Terrier.Trẻ em và chó sục Yorkshire Terrier